Cốc nguyệt san Lunette hoạt động ra sao???

Đây chắc chắn là câu hỏi của những khách hàng lần đầu nghe nói đến cốc nguyệt san đều thắc mắc. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn cách cốc nguyệt san Lunette hoạt động ngay dưới đây.

 

- Thời điểm dùng cốc nguyệt san: Cốc nguyệt san Lunette được sử dụng trong kỳ kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ (bắt đầu từ ngày đầu tiên chảy máu kinh nguyệt cho đến ngày hết chảy máu kinh nguyệt).

- Vị trí đặt cốc:

+ Cốc được đưa hoàn toàn vào trong, vị trí phần dưới của âm đạo, ngay sau xương mu và bên dưới cổ tử cung để hứng dịch kinh nguyệt tự nhiên chảy vào đó.

+ Cốc nguyệt san Lunette vừa vặn và ôm khít vào cơ thể, được giữ cố định giữa thành âm đạo và các cơ âm đạo. Cơ thể bạn được cấu tạo một cách tuyệt vời và phối hợp nhịp nhàng để giữ cốc ở đúng vị trí của nó. Bạn hầu như không hề cảm nhận thấy bất kỳ sự khó chịu nào cả.

- Cơ chế hoạt động//cách sử dụng:

+ Cốc nguyệt san sẽ ở trong âm đạo tối đa 12 giờ để hứng máu kinh nguyệt. Cần phải phải tháo cốc ra để vệ sinh, làm sạch từ 2-4 lần mỗi ngày để đổ máu kinh nguyệt trong cốc, vệ sinh làm sạch cốc và tiếp tục cho vào âm đạo để hứng máu kinh nguyệt.

+ Tùy lượng máu kinh nguyệt trong chu kỳ nhiều hay ít mà thời gian lấy cốc ra để vệ sinh có thể từ 6-8 tiếng với những ngày chảy máu kinh nguyệt ít và từ 3 - 4 tiếng đối với ngày chảy máu kinh nguyệt nhiều và rất nhiều (tránh để cốc bị đầy dễ gây rò rỉ vì bị tràn).

- Thông tin về dung tích: 

+ Cốc nguyệt san Lunette Size 1 chứa được 25ml  dung dịch

+ Cốc nguyệt san Lunette Size 2 chứa được 30ml  dung dịch  (gấp gần 05 lần lượng thấm hút của băng vệ sinh).

- Vật liệu/Độ bền sản phẩm:  

+ Cốc nguyệt san Lunette được làm từ 100% sillicone y tế cao cấp nhất được chứng nhận bởi Phần Lan, Mỹ (FDA) và Úc (TGA).

+ Độ bền sản phẩm từ 5-10 năm và là sản phẩm có thể tái sử dụng với tuổi thọ tối đa có thể lên đến 15 năm. Do đó,  mỗi người phụ nữ chỉ cần có 1 -2 chiếc cốc Lunette để sử dụng trong suốt thời gian cuộc đời vì cốc rất bền, không tạo rác thải ra môi trường như khi sử dụng băng vệ sinh.

 

 

Video giới thiệu về cách sử dụng cốc nguyệt san Lunette

 

CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN:

- Cốc nguyệt san Lunette hoạt động như thế nào?

- Đối tượng nào nên sử dụng cốc nguyệt san?

- Lợi ích khi sử dụng cốc nguyệt san thay thế BVS?

- Có dùng chung cốc nguyệt san với vòng tránh thai được không?

- Cách lựa chọn size cốc phù hợp từng người?

- Làm cách nào để cho cốc vào và lấy cốc ra?

- Lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san?

- Cách xử lý khi cốc bị mùi và ngả màu?

- Cách khắc phục bị rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san?