Cách sử dụng cốc nguyệt san Lunette

Xin chúc mừng và cảm ơn bạn đã lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san Lunette của chúng tôi làm người bạn đồng hành của bạn. Trước khi bắt đầu sử dụng cốc nguyệt san của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số vấn đề cơ bản để giúp bạn làm quen với người bạn nhỏ bé này của bạn nhé!

LƯU Ý TRƯỚC KHI SỬ DỤNG LẦN ĐẦU TIÊN:

- Hãy kiểm tra các lỗ thông khí ở phía trên cùng của cốc, đảm bảo các lỗ thông khí đều được mở.

- Rửa sạch tay và làm sạch cốc bằng cách rửa với nước và nước vệ sinh chuyên dụng Feelbetter của hãng Lunette .

- Đun sôi cốc nguyệt san của bạn trong nồi nước sôi trong 20 phút trước khi SỬ DỤNG LẦN ĐẦU TIÊN.

Một cách giúp bạn có thể đun tiệt trùng cốc an toàn trong nồi mà không gây hại cốc

Một cách giúp bạn có thể đun tiệt trùng cốc an toàn trong nồi mà không gây hại cốc

Lưu ý: TRÁNH để cốc tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi sẽ làm cháy, chảy hỏng cốc.   

 

 

Video hướng dẫn sử dụng và làm sạch cốc nguyệt san Lunette

 

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN TRONG CHU KỲ KINH NGUYỆT:

Bước 1: Rửa tay: Đầu tiên, rửa tay bằng xà bông nhẹ và nước không mùi

Bước 2: Gấp cốc nguyệt san để đưa vào trong âm đạo:

Khi sử dụng lần đầu tiên, bạn nên làm ướt cốc nguyệt san dưới vòi sen hoặc sử dụng chất bôi trơn gốc nước.  

Có 03 cách cơ bản để gập cốc nguyệt san. Bạn có thể tham khảo trong video hướng dẫn gập cốc của chúng tôi dưới đây

 

Video hướng dẫn 03 cách gập cốc nguyệt san phổ biến nhất

Bạn hãy chọn một cách gập cốc mà bạn cho là đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chúng tôi gợi ý một cách gập cốc phổ biến nhất mà bạn có thể làm là gập cốc hình chữ "C" như hình dưới đây và giữ nguyên cố định cốc ở hình dạng đó.

Bước 3: Giữ và cố định cốc trong âm đạo:

Làm cách nào để tôi cho cốc nguyệt san vào trong âm đạo???

Bạn đã biết cách gập cốc nguyệt san, đã đến lúc để cho nó vào.

     Tư thế để cho cốc nguyệt san vào???

      - Chọn một tư thế thật thoải mái. Bạn có thể muốn thử cho cốc vào khi ngồi trên bệ bồn cầu hoặc bạn có thể thử một trong những cách sau:

         + Ngồi xổm 2 chân kiễng lên

         + Đứng và đặt một chân lên thành bồn cầu hoặc bồn tắm

         + Dựa lưng vào tường và ngồi xuống trong tư thế squat

         + Nằm trên sàn, co đầu gối lại và dạng chân ra

Bây giờ bạn hãy gập cốc như được hướng dẫn và giữ nguyên hình dạng đó để đưa nó vào âm đạo với một góc nghiêng 45 độ (do cấu tạo của âm đạo việc đưa chéo sẽ dễ dàng hơn là bạn đưa thẳng trực diện). Chiếc cốc sẽ mở bung ra. Tiếp tục đẩy chiếc cốc vào cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Đảm bảo chiếc cốc đã mở hoàn toàn. Bạn có thể sẽ nghe thấy hoặc cảm thấy có tiếng"pop". Đó là tín hiệu cho thấy cốc đã được mở.

Vị trí đặt cốc nguyệt san đúng mà bạn nên tham khảo

*** Lưu ý:

- Việc gấp cốc rất quan trọng vì nó giúp bạn dễ dàng đưa cốc nguyệt san vào trong âm đạo.

- Bạn cần lưu ý tránh đặt cốc quá sâu trong âm đạo. Việc đặt cốc quá sâu hoặc lệch sẽ là nguyên nhân dẫn đến sự rò rỉ máu kinh nguyệt nếu bạn đặt cốc chưa chuẩn.

- Bạn yên tâm, sau vài lần sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng tìm được vị trí thích hợp cho mình.

Bước 4: Sử dụng và trải nghiệm:

- Sau khi cố định cốc trong âm đạo, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng và trải nghiệm vì cốc nguyệt san sử dụng an toàn trong 12 giờ liên tục. - Bạn không cần phải lấy ra và thay nó thường xuyên như khi bạn dùng BVS/Tampon, tuy nhiên tuỳ lượng máu kinh của bạn ra nhiều hay ít mà bạn cần kiểm tra và lấy cốc nguyệt san ra sau khi cốc đầy nhất là trong những ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên kiểm tra và lấy ra vệ sinh cốc từ 4-5 tiếng /lần để đảm bảo cốc không bị đầy và tràn.

                  

 

Bước 5: Lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo

Làm thế nào để rút ra????

- Lặp lại thư thế như khi bạn cho cốc nguyệt san vào.

- Hãy thả lỏng cơ âm đạo của bạn, dùng ngón tay cái và tay trỏ đã rửa sạch tìm cuống và đáy cốc, bóp nhẹ góc đáy cốc rồi từ từ kéo trượt cốc ra khỏi âm đạo theo hướng hơi lệch về một bên trong khi dịch chuyển qua lại hai bên. 

- Hãy cẩn thận với móng tay của bạn để không để hư hại cốc và gây xước âm đạo.

Bước 6: Rửa sạch và tái sử dụng

- Sau khi lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo, bạn cần đổ dung dịch đó vào bồn cầu.

- Rửa sạch, vệ sinh cốc với nước sạch hoặc nước rửa chuyên dụng Feelbetter (bấm vào đây) và có thể đưa lại ngay vào âm đạo để tiếp tục sử dụng.

- Bạn có thể vệ sinh, tiệt trùng cốc bằng giấy lau chuyên dụng CupWipes (bấm vào đây) của hãng Lunette mà không cần phải dùng nước (trong trường hợp bạn đang đi ra ngoài, ở phòng tập, trên máy, đi du lịch ... những nơi không có sẵn nguồn nước sạch).

 

 

Bước 7: Bảo quản

- Kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, bạn vệ sinh sạch sẽ cốc bằng gel rửa chuyên dụng Feelbetter để giúp làm sạch, khử mùi và làm mềm cốc, sau đó để khô và bảo quản trong túi lụa chuyên dụng đi kèm hộp sản phẩm Lunette.

 

*** Mách bạn:

- Trong quá trình sử dụng, bạn có thể dùng kéo để cắt ngắn bớt cuống cốc nếu bạn cảm thấy nó dài và thừa ra gây vướng khi đặt cốc nguyệt san trong âm đạo của bạn. NHƯNG lưu ý rằng, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi cắt ngắn cuống cốc vì nếu bạn cắt ngắn quá sẽ lại gây khó khăn cho bạn khi bạn cần tháo cốc ra khỏi âm đạo.  

MỘT SỐ LƯU Ý CHO NHỮNG BẠN LẦN ĐẦU TIÊN SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN LUNETTE:

- Những ai nên dùng cốc nguyệt san Lunette??? TẤT CẢ PHỤ NỮ, bạn gái đã có kinh nguyệt và ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng cốc nguyệt san. Cốc nguyệt san Lunette được thiết kế cho cả những phụ nữ chưa từng tham gia vào quan hệ tình dục cũng như những người sử dụng vòng tránh thai tuy nhiên có một lưu ý bạn nên cân nhắc trước khi quyết định sử dụng cốc nguyệt san Lunette: 

+ Đối với những bạn gái chưa từng quan hệ tình dục nên cân nhắc việc sử dụng cốc nguyệt san vì bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng nên sẽ có khả năng làm rách màng trinh .

+ Đối với những bạn đang có kế hoạch về việc sử dụng cốc nguyệt san cùng với vòng tránh thai, chúng tôi khuyên bạn nên thảo luận trước với bác sĩ của bạn.

- Bạn cần tiệt trùng cốc nguyệt san trước khi sử dụng mỗi đầu chu kỳ kinh nguyệt bằng cách rửa cốc nguyệt san bằng dung dịch rửa chuyên dụng Feelbetter Gel của Lunette sẽ giúp cốc sạch sẽ và mềm hơn (xem trong mục sản phẩm) và tiệt trùng cốc nguyệt san bằng cách đun sôi trong 20ph trong một nồi nước. Bạn nhớ cẩn thận đừng để cốc tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi sẽ làm cháy, chảy hỏng cốc.  

- Vệ sinh, làm sạch cốc khi đi chơi, đi du lịch: Trong khi sử dụng, nếu bạn đang đi chơi, đi du lịch hoặc làm việc ở những nơi không tiện nguồn nước sạch, bạn có thể làm sạch cốc nguyệt san bằng cách tháo cốc nguyệt san và đổ dung dịch xuống bồn cầu, lau sạch bằng giấy chuyên dùng Cup Wipes của Lunette để làm sạch rồi tiếp tục dùng cốc.

- Canh thời gian an toàn: Cốc nguyệt san có thể sử dụng an toàn suốt 12h liên tục, tuy nhiên tuỳ lượng máu kinh của bạn ra nhiều hay ít mà bạn cần thử tính thời hạn cốc nguyệt san của bạn nhé (có thể tháo và rửa cốc nguyệt san sau từ 3-5 tiếng và sử dụng lại đối với những ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt khi lượng máu kinh ra nhiều).

  • Nên THAY cốc nguyệt san khác khi thấy có bất cứ dấu hiệu hư hỏng nào.

  • Cốc nguyệt san KHÔNG PHẢI LÀ DỤNG CỤ TRÁNH THAI, và KHÔNG sử dụng cốc nguyệt san trong khi quan hệ.

  • Cốc nguyệt san KHÔNG có tác dụng bảo vệ bạn các bệnh lây qua đường tình dục, Bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng.

  • KHÔNG sử dụng cốc nguyệt san liên tục quá 12h, bạn nên tháo và vệ sinh cốc nguyệt san trong khoảng 12h.

  • Giữ cốc nguyệt san TRÁNH xa trẻ em và vật nuôi.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0904.399.599 hoặc email: info@hoanggiatns.vn.

Chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp và phục vụ bạn.