Hướng dẫn vệ sinh, làm sạch cốc nguyệt san Lunette

Chào bạn. Để đảm bảo cốc nguyệt san của bạn luôn sạch sẽ giúp bạn sử dụng an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt, BẠN nên thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

 

Video Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san Lunette

 

 

I. LÀM SẠCH CỐC NGUYỆT SAN LUNETTE TRONG LẦN SỬ DỤNG ĐẦU TIÊN:

- Bạn cần đun sôi cốc nguyệt san trong nồi nước 20 phút cho lần sử dụng đầu tiên NGAY khi lấy sản phẩm ra khỏi hộp.

- Mẹo: bạn nên dùng dụng cụ như một cái vớ hay cái đánh trứng đề giúp cốc không bị chạm đáy nồi, giúp cốc an toàn hơn.

 

Lưu ý:

Bạn hãy cẩn thận không để cho cốc bị chạm vào đáy nồi trong thời gian đun sôi vì đáy nồi rất nóng, dễ làm nóng chảy, hỏng và biến dạng cốc nguyệt san của bạn. Sau khi luộc lau khô cốc bằng khăn mềm, sau đó cất giữ bảo quản cốc. 

 

II. VỆ SINH CỐC GIỮA NHỮNG LẦN SỬ DỤNG TRONG CHU KỲ KINH NGUYỆT

 

Làm sạch hàng ngày, bạn có thể chọn một trong 3 cách sau:
 

- Vệ sinh cốc nguyệt san Lunette bằng nước sạch.

       + Nhược điểm: dùng nước sạch để vệ sinh có thể không làm sạch mùi tanh trên cốc sau một thời gian sử dụng. Đối với cốc màu trong suốt, có thể có hiện tượng ngả màu.

 

- Vệ sinh cốc nguyệt san Lunette bằng dung dịch làm sạch chuyên dụng Feelbetter 

       + Ưu điểm: là nước rửa chuyên dụng dành cho cốc sillicone của hãng Lunette. Tác dụng: làm sạch, khử mùi tanh trên cốc giữ cho cốc luôn sáng bóng, thơm tho. Độ pH 4.0 phù hợp với sức khỏe phụ nữ, không gây kích ứng. Nước rừa dạng gel đặc dễ sử dụng, chỉ 1 tuýp nhỏ dùng được từ 12-16 tháng. Không chất bảo quản, không parapen gây hại, và chỉ cần 01 -02 giọt đã đủ làm sạch hoàn toàn cốc nguyệt san của bạn. 

 

          

 

- Vệ sinh làm sạch bằng giấy lau tiệt trùng cốc nguyệt san Lunette CupWipes

   + Ưu điểm: giúp làm sạch tiệt trùng cốc nguyệt san nhanh chóng, an toàn mà không cần phải dùng nước. Sẽ rất tiện dụng cho bạn trong trường hợp bạn đang đi du lịch, công tác, ở nơi công cộng hay ở đâu đó không gần nguồn nước sạch.

      Tác dụng: làm sạch, khử mùi và tiệt trùng cốc nhanh chóng. Thành phần từ nước và cồn y tế giúp cốc sạch và an toàn, độ pH 4.0 phù hợp với phụ nữ. 

 

 

Lưu ý:

- Nước rửa dạng gel Feelbetter chỉ thích hợp để rửa cốc nguyệt san. Nó không thích hợp để rửa tay hoặc cơ thể bởi vì độ pH của nó có tính axit và có thể gây mẫn cảm da.
 

- Không nên sử dụng gel hoặc xà phòng để vệ sinh vùng kín của bạn, nó không thích hợp cho hệ thực vật âm đạo và có nguy cơ gây mất cân bằng độ pH âm đạo.

- Không sử dụng chất tẩy rửa hay nước rửa chén để rửa cốc nguyệt san vì nó sẽ gây hại cho cốc của bạn, không chỉ làm cứng cốc mà những loại chất tẩy rửa vẫn còn lưu lại trên bề mặt cốc mà bạn không nhìn thấy bằng mắt thường, vô tình sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi bạn đưa vào âm đạo. 

- Giấy Cupwipes được làm từ vật liệu có thể phân hủy, hãy bỏ giấy đã sử dụng vào thùng rác gần nhất.

- Bạn luôn nhớ cần rửa sạch tay trước khi sử dụng cốc để tránh đưa vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo của bạn.


II. KẾT THÚC CHU KỲ KINH NGUYỆT (Vệ sinh cốc, khử trùng cốc sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt của bạn):

Sau khi sử dụng trong kỳ kinh nguyệt, bạn nên khử trùng, vệ sinh sạch sẽ cốc kinh nguyệt của Bạn để sẵn sàng sử dụng cho kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Bạn có thể thực hiện theo một trong các cách sau:


- Cách 1: Khử trùng cốc nguyệt san bằng Nước rửa chuyên dụng hoặc Giấy lau tiệt trùng:  rửa sạch cốc nguyệt san bằng cách nhỏ trực tiếp một giọt dung dịch rửa Feelbetter và rửa dưới vòi nước. Bạn cũng có thể dùng giấy lau tiệt trùng Cup Wipe. Với thành phần từ nước và cồn y tế, giấy lau sẽ giúp bạn làm sạch và tiệt trùng cốc nhanh chóng và an toàn.

   + Ưu điểm: làm sạch tiệt trùng nhanh chóng, an toàn giúp cốc nguyệt san của bạn bền màu, sạch mùi mà không cần đun sôi tiệt trùng cốc. Độ pH 4.0 phù hợp với âm đạo phụ nữ giúp cốc của bạn sạch sẽ và không gây kích ứng cho cô bé của bạn. Đây là 2 sản phẩm làm sạch chuyên dụng của hãng Lunette đã được kiểm nghiệm và chấp nhận bởi các tổ chức quốc tế uy tín FDA (Mỹ), TGA (Úc), Phần Lan về vấn đề an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

- Cách 2: Đun sôi cốc nguyệt san Lunette trong vòng 03-05 phút trong một cái nồi sạch hoặc tiệt trùng trong lò vi sóng.    

+ Nhược điểm: bất tiện, khả năng gây hư hỏng cốc cao (việc đun sôi tiệt trùng trong thời gian dài với nhiệt độ cao có khả năng làm chảy dão và biến dạng cốc nguyệt san của bạn, chưa kể việc luộc cốc thường xuyên dễ làm cốc bị cứng theo thời gian)


III. BẢO QUẢN CỐC NGUYỆT SAN SAU KHI SỬ DỤNG.

 

Làm thế nào để giữ cốc nguyệt san Lunette của riêng tôi?

Để ngăn ngừa mùi hôi và sự đổi màu, bạn cần rửa sạch cốc nguyệt san Lunette với nước lạnh khi lần đầu sử dụng. Sau đó bạn làm sạch cốc nguyệt san với nước nóng và gel làm sạch của chúng tôi Lunette Feelbetter hoặc khăn lau khử trùng Cup Wipes và cất giữ cốc trong túi santin đi kèm trong hộp.

 


IV. Tôi có thể làm sạch cốc nguyệt san Lunette của tôi trong máy ra chén?

Không, và đây là lý do tại sao - nguy cơ lớn nhất ở đây là các hóa chất tẩy rửa sử dụng cho máy rửa bát có thể nguy hiểm, gây kích thích niêm mạc của bạn. Các chất tẩy rửa mạnh này có thể để lại dư lượng trên mặt cốc (ngay cả khi bạn không nhìn thấy nó) và nó sẽ là không an toàn khi bạn đưa vào âm đạo.

Do đó hãy tôn trọng cơ thể của bạn bằng cách sử dụng nước rửa chuyên dụng của chúng tôi Feelbetter gel, một loại nước rửa được thiết kế đặc biệt để dùng làm sạch cho cốc nguyệt san làm bằng sillcon y tế với mùi hơm ngọt ngào.
 

V. Tôi có thể vệ sinh túi đựng cốc nguyệt sanLunette của tôi?

Đi kèm trong hộp là một chiếc túi được làm từ satin, mềm mại để bạn có thể cất giữ cốc nguyệt san của bạn. Bạn có thể vệ sinh túi bằng cách giặt tay nước nóng hoặc giặt sạch bằng máy giặt. Túi được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường sẽ rất hữu ích cho bạn có thể mang theo cốc nguyệt san của bạn mọi lúc, mọi nơi.

 

 

 

CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN:

- Cốc nguyệt san Lunette hoạt động như thế nào?

- Đối tượng nào nên sử dụng cốc nguyệt san?

- Lợi ích khi sử dụng cốc nguyệt san thay thế BVS?

- Có dùng chung cốc nguyệt san với vòng tránh thai được không?

- Cách lựa chọn size cốc phù hợp từng người?

- Làm cách nào để cho cốc vào và lấy cốc ra?

- Lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san?

- Cách xử lý khi cốc bị mùi và ngả màu?

- Cách khắc phục bị rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san?