Lunette.vn - Website TMĐT bán hàng hợp pháp của Công ty Hoàng Gia đã đăng ký với Bộ Công thương

THẾ NÀO LÀ MỘT WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG HỢP PHÁP???

Hiện tại ở Việt Nam đang có rất nhiều webiste bán hàng trực tuyến, cung cấp các sản phẩm dịch vụ thông qua công cụ là website để tiếp cận khách hàng nhưng không phải tất cả các website đó đều là website bán hàng hợp pháp.

Website thương mại điện tử bán hàng hợp pháp là website phải đăng ký với Bộ công thương và được Bộ công thương xác nhận.

 

Rủi ro mất cắp dữ liệu khách hàng khi mua bán trên các trang bán hàng, các trang TMĐT không hợp pháp, chưa được quản lý bởi Bộ Công thương.

 

Theo quy định của Nghị định 52/2013/NĐ-CP về Thương mại Điện tử của Chính phủ ban hành ngày 16/5/2013 quy định:  các thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website TMĐT bán hàng có trách nhiệm phải thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động TMĐT. Riêng các thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT ngoài yêu cầu phải có đề án cung cấp dịch vụ rõ ràng, còn phải đăng ký trực tuyến với Bộ Công Thương về việc thiết lập website sau khi website đã hoàn thiện và phải được Bộ Công Thương xác nhận đăng ký theo quy định. 

Các cá nhân, tổ chức chủ sở hữu website bán hàng TMĐT phải công khai minh bạch về thông tin doanh nghiệp, thông tin cá nhân, giấy phép kinh doanh, địa chỉ cụ thể và số điện thoại liên hệ. Ngoài ra website phải đáp ứng các yêu của Bộ công thương trong việc quản lý hoạt động thương mại điện tử như: phải công khai thông tin về giá bán sản phẩm, quy định giao nhận, thanh toán, bán hàng và quy định về bảo mật thông tin khách hàng giao dịch tại website. Đây là yêu cầu bắt buộc các website phải tuân thủ nhằm bảo mật thông tin cho khách hàng giao dịch, tránh để mất cắp dữ liệu hoặc phòng ngừa dữ liệu khách hàng bị bán cho bên thứ 3 để sử dụng với các mục đích trục lợi, kinh doanh trái phép.

Vì vậy khi khách hàng khi tìm hiểu thông tin và quyết định mua bán sản phẩm trên các trang bán hàng trực tuyến (TMĐT) tại Việt Nam, cần phải để ý xem website đã được thông báo/đăng ký với Bộ Công thương hay chưa (đã có dấu "Đã đăng ký với Bộ Công thương" hay chưa). Vì chỉ khi website đó đã được cấp dấu “Đã thông báo với bộ Công thương” thì website đó mới là website bán hàng hợp pháp, được quản lý bởi cơ quan quản lý nhà nước trong hoạt động Thương mại điện tử.

CÁC RỦI RO CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI MUA BÁN TRÊN CÁC WEBSITE TMĐT KHÔNG HỢP PHÁP???

- Rủi ro về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa: hàng hóa có thể là hàng giả/hàng nhái, hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có giấy tờ chứng minh xuất xứ sản phẩm.

- Rủi ro về giá: giá bán không niêm yết công khai dẫn đến mập mờ về giá, khách hàng không biết được giá bán chính xác của sản phẩm để đưa ra quyết định mua hàng.

- Rủi ro mất cắp thông tin khách hàng: các thông tin giao dịch mua bán trên website không được cam kết bảo mật công khai. Website hoạt động không đăng ký với Bộ Công thương, không được bảo chứng bởi cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động mua bán TMĐT hợp pháp.

WEBSITE COCNGUYETSANLUNETTE.VN LÀ WEBSITE BÁN HÀNG HỢP PHÁP ĐÃ THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

Website bán hàng trực tuyến của Công ty Hoàng Gia tại địa chỉ http://cocnguyetsanlunette.vn là website đã thông báo với Bộ Công thương. Thông tin về đơn vị chủ quản website được thông tin đầy đủ và công khai trên Cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương. Link thông tin về Công ty Hoàng Gia trên Cổng thông tin của Bộ Công thương tại đây>> 

 

Website cung cấp thông tin đầy đủ về hàng hóa/dịch vụ trên website, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cùng giá bán niêm yết công khai và các cam kết về chính sách Bảo mật, Thanh toán, Giao nhận rõ ràng. 

Bạn hoàn toàn yên tâm khi mua sắm, giao dịch trên website của Hoàng Gia vì được bảo chứng về độ tin cậy, hợp pháp và được bảo đảm an toàn mọi thông tin cá nhân của bạn được chúng tôi giữ kín khi thực hiện các hoạt động mua bán tại Hoàng Gia, tránh được rủi ro mất cắp thông tin khi giao dịch trên các website bán hàng không hợp pháp.

 

Mọi thắc mắc, ý kiến góp ý vui lòng liên hệ với chúng tôi: Hotline: 0904 399 599 - Email: hoanggiatns@gmail.com

 

Xem chính sách Bảo mật thông tin của chúng tôi tại đây>>>