Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng cốc nguyệt san Lunette

 

A./ HỎI ĐÁP VỀ LỰA CHỌN KÍCH CỠ CỐC NGUYỆT SAN????

Làm cách nào để chọn đúng size?

Một số nhà sản xuất lựa chọn tuổi là một yếu tố quyết định trong việc lựa chọn kích thước của cốc nguyệt san. Lunette không tin rằng chỉ dựa vào tuổi có thể có lựa chọn đúng kích cỡ. Ví dụ: Một bạn gái 14 tuổi, còn là trinh nữ, chưa từng quan hệ tình dục có thế dùng cùng một size cốc nguyệt san với một người phụ nữ trung niên lớn tuổi hơn nhưng có dáng người nhỏ. Do đó mặc dù hầu hết phụ nữ có thể dùng chung một kích cỡ cốc nguyệt san nhưng chúng tôi hướng tới việc bạn lựa chọn được đúng kích cỡ cốc nguyệt san thoải mái nhất cho cơ thể của bạn, đó mới là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi.

Tìm kiếm các giải pháp hoàn hảo: Những điểm chính
Lượng kinh nguyệt hàng tháng: (dòng chảy)

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn được đúng kích cỡ của cốc nguyệt san: độ rộng của cốc lớn nhất  thích hợp cho những bạn có lượng máu kinh hàng tháng nhiều và lựa chọn cốc có độ rộng nhỏ hơn cho những bạn có lượng máu kinh hàng tháng ít hoặc trung bình.

Kích thước âm đạo (Cơ thể học)

Cấu tạo cơ thể và âm đạo của mỗi phụ nữ là khác nhau, đôi khi bạn cần sử dụng cốc có độ rộng nhỏ hơn mặc dù lượng máu kinh hàng tháng nhiều và ngược lại. Điều này có thể phụ thuộc vào:

 • Tuổi

Chúng tôi thiết kế một cốc nhỏ size 1 để thích hợp cho những phụ nữ trẻ với cơ âm đạo săn chắc để dễ đặt cốc trong âm đạo. Khi tất cả các cơ âm đạo mất dần đi độ đàn hồi như sau khi mang thai và sinh con, những thay đổi nội tiết tố mà có thể ảnh hưởng đế lượng máu kinh hàng tháng. Việc bạn xác định cơ thể mình, lối sống của mình, mức độ vận động (như tập thể thao, các môn vận động) hay tuổi tác sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn được đúng kích thước tương ứng với cơ thể bạn. Nhiều phụ nữ lựa chọn cốc nguyệt san size 2, một sự lựa chọn phổ biến nhất cho hầu hết các phụ nữ trưởng thành.

 • Phụ nữ chưa quan hệ tình dục (trinh)

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cốc nguyệt san size 1 nếu bạn là một phụ nữ trẻ, chưa từng quan hệ tình dục nhưng có lượng máu kinh hàng tháng nhiều. Tại sao? Do bạn còn trẻ, chưa từng quan hệ nên cơ âm đạo và màng trinh của bạn còn săn chắc, chặt chẽ nên bạn sử dụng cốc nguyệt san size 1 sẽ dễ dàng hơn.

 • Phụ nữ đã lập gia đình và mang thai

Khi bạn mang thai và các hormone thay đổi trong quá trình mang thai và sinh con, hình dáng của âm đạo, cấu trúc của xương chậu thay đổi. Do đó, với tất cả các phụ nữ đã lập gia đình và sinh con, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kích cỡ cốc nguyệt san Lunette size 2, nó sẽ đáp ứng tốt hơn với nhu cầu và cơ thể của bạn.

 • Vị trí của cổ tử cung

Bạn cần rửa tay thật sạch và kiểm tra vị trí cổ tử cung của bạn trong thời gian kinh nguyệt. Nó rất dễ dàng để tìm thấy, và thường ở bên phía trái của cửa âm đạo (khi bạn chạm vào nó, nó trông giống như một đầu mũi của bạn vậy). Nếu cổ tử cung của bạn thấp, kích cỡ cốc nguyệt san thích hợp cho bạn là cốc nguyệt san Lunette size 1 vì nó ngắn hơn và sẽ phù hơp, thoải mái hơn cho bạn trong quá trình sử dụng bên trong âm đạo. Một cổ tử cung cao có thể dễ dàng bị ảnh hưởng.

 • Tham gia hoạt động thể thao (Thể thao và các bạn!)

Tham gia môn thể thao như yoga hay Pilates là rất có lợi vì chúng giúp bạn có một cơ âm đạo săn chắc trong một thời gian dài. Nếu bạn có một cơ âm đạo săn chắc, bạn nên xem xét lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san Lunette size 1.

 • Bàng quang nhạy cảm

Nếu bạn là người có bàng quan cực kỳ nhạy cảm, lựa chọn cốc nguyệt san Lunette size 1 có thể là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy nhớ rằng, hầu hết phụ nữ đều không cảm thấy có cốc nguyệt san nằm trong âm đạo vì nó thực sự dễ chịu nhưng chúng tôi vẫn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ thực sự thoải mái suốt cả ngày khi sử dụng cốc nguyệt san Lunette.

Làm thế nào để tôi biết lượng máu kinh hàng tháng của tôi nhiều hay ít?
Quy mô 6 điểm được gọi là quy mô Mansfield-Voda-Jorgensen (được đặt theo tên của các nhà nghiên cứu phát triển và thử nghiệm lượng máu kinh nguyệt) giúp phụ nữ hiểu được chính xác chu kỳ kinh nguyệt của họ:

 • Đốm (một hoặc hai giọt máu):thậm chí bạn không cần phải dùng băng vệ sinh để thấm hút, nhưng nếu bạn thích bạn vẫn có thể dùng.
 • Chảy máu rất nhẹ: bạn cần dùng băng vệ sinh bảo vệ một hoặc hai lần mỗi ngày.
 • Chảy máu nhẹ: bạn cần dùng băng vệ sinh bảo vệ thường hai hoặc ba lần mỗi ngày.
 • Chảy máu vừa phải: bạn cần phải thay đổi băng vệ sinh 3-4 giờ một lần.
 • Chảy máu nhiều: bạn cần phải sử dụng băng vệ sinh siêu thấm và thay băng vệ sinh 3-4 giờ một lần.
 • Chảy máu rất nhiều: băng vệ sinh hầu như không thế thấm hết lượng máu kinh, bạn cần phải thay đổi băng vệ sinh liên lục hoặc 2 giờ một lần.

Kích cỡ cốc nguyệt san

B./HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ AN TOÀN???

Các thành phần của cốc nguyệt san Lunette an toàn không?
Cốc nguyệt san Lunette rất an toàn. Nó được làm bằng silicon y tế và sản xuất tại Phần lan, trong điều kiện được kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo mỗi sản phẩm sản xuất ra là an toàn, đạt chất lượng. Mỗi bước của công đoạn sản xuất cốc nguyệt san Lunette đều được giám sát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu cho đến công đoạn cuối cùng tạo ra sản phẩm. Cốc nguyệt san Lunette là sản phẩm vệ sinh đạt tiêu chuẩn châu Âu. Các cốc nguyệt san phụ thuộc vào các quy định về việc bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo trách nhiệm pháp lý của nhà sản xuất để sản xuất ra sản phẩm an toàn, do đó đây là lý do cốc nguyệt san Lunette không cần nhãn chính thức của tổ chức y tế quốc gia. Tuy nhiên cốc nguyệt san Lunette là một trong số ít các sản phẩm trên thị trường được dãn nhãn FDA, tiêu chuẩn an toàn của Mỹ.

Các Lunette nó có chứa phthalates, bisphenol A hoặc kim loại nặng?
KHÔNG, cốc nguyệt san Lunette (cốc trong suốt và có màu) được làm bằng sillicon y tế chất lượng cao cấp và không chứa phthalates, bisphenol A hay các kim loại nặng.

Tôi có nên rửa cốc nguyệt san bằng xà phòng có mùi thơm hoặc dung dịch tẩy rửa khác?

Xà phòng và các chất tẩy rửa khác với độ pH không đúng cách có thể lưu lại trên thân cốc mà mắt thường bạn không trông thấy được, nó chính là tác nhân gây kích ứng hoặc tấn công niêm mạc âm đạo nhạy cảm của bạn. Đôi khi, những loại xà phòng chứa những chất có thể làm thay đổi cấu tạo của silicone. Tốt nhất, để an toàn cho cốc nguyệt san của bạn và bảo vệ cho sức khỏe của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng nước rửa cốc chuyên dụng Feelbetter của hãng Lunette, một sản phẩm chuyên dụng và thích hợp để vệ sinh cốc nguyệt san. Bạn có thể xem thêm về công dụng của sản phẩm tại mục Phụ kiện

Làm thế nào để tôi có thể vệ sinh cốc nguyệt san khi không có sẵn nguồn nước để làm sạch?

Khi  bạn đang đi du lịch hoặc ở đâu đó không gần nguồn nước sạch, Bạn nên sử dụng khăn lau Cup Wipes để vệ sinh cốc nguyệt san. Cup Wipes là khăn lau rất thuận tiện, đặc biệt với thành phần từ nước và cồn y tế có độ pH 3,5 phù hợp với môi trường âm đạo của bạn, bạn chỉ cần dùng giấy Cup Wipes lau sạch cốc và ngay lập tức có thể tiếp tục dùng cốc. Khăn lau Cup Wipes được đựng trong túi nhỏ được làm từ viscose, dễ phân hủy. Nếu không có thùng rác gần đó, bạn cũng có thể ném chiếc khăn tắm trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, không sử dụng những khăn lau trực tiếp trên da của bạn, chúng chỉ để làm sạch nhanh chóng và hiệu quả cốc nguỵệt san của bạn!

Gel làm sạch Feelbetter với thành phần quyện giữa tinh dầu hương chanh và bạch đàn, giúp làm sạch và khử trùng cốc nguyệt san của bạn, giúp làm mềm cốc. Gel làm sạch Geelbetter có thể dễ dàng đặt vào một túi xách tay mang theo khi bạn đi du lịch hoặc bạn có thể cho vào lọ nhỏ để sử dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Làm thế nào để giữ cốc nguyệt san Lunette của riêng tôi?

Đi kèm trong hộp là một chiếc túi được làm từ satin, mềm mại để bạn có thể cất giữ cốc nguyệt san của bạn. Bạn có thể vệ sinh túi bằng cách giặt tay nước nóng hoặc giặt sạch bằng máy giặt. Túi được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường sẽ rất hữu ích cho bạn có thể mang theo cốc nguyệt san của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Cốc nguyệt san Lunette có phải thay thế mỗi năm???

So với các sản phẩm cốc nguyệt san khác trên thị trường, Lunette vượt quá mọi sự mong đợi: nó được làm bằng các chất silicone y tế cấp tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một cách an toàn Lunette mình trong nhiều năm - nó không cần thiết phải thay thế mỗi năm. Một số phụ nữ lựa chọn thay thế cốc nguyệt san vì lý do độ tuổi, chọn size khác phù hợp hoặc thay đổi màu theo sở thích từng giai đoạn. Bạn có thể ngăn chặn sự đổi màu của cốc nguyệt san bằng cách đầu tiên rửa sạch cốc bằng nước lạnh trước khi sử dụng gel rửa Feelbetter của chúng tôi.

Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng các sản phẩm của mình được sản xuất tại Phần Lan?

Tất cả các sản phẩm Lunette bao gồm gel rửa Feelbetter, giấy vệ sinh cốc Cup Wipes và các sản phẩm cốc nguyệt san Lunette đều được sản xuất tại Phần Lan và có chứng nhận là hình lá cờ trên bao bì sản phẩm. Chứng nhận này như một giải thưởng và để phân biệt là sản phẩm cao cấp được sản xuất tại Phần Lan, do Hiệp hội của Phần Lan công nhận. Hiệp hội này thúc đẩy và điều tiết của các sản phẩm và đổi mới của ngành công nghiệp Phần Lan trong hơn 95 năm qua. Khi sản phẩm được có dấu chứng nhận hình lá cờ, có nghĩa là tất cả các khoản phí phát sinh cho việc vận chuyển các sản phẩm rời khỏi nhà máy được tuân thủ.

C./ HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ SỬ DỤNG???

Tôi đã sử dung cốc nguyệt san Lunette liên tục suốt 10 giờ, liệu tôi có nguy cơ bị nhiễm trùng không?

Các giới hạn sử dụng cốc nguyệt san là 12 giờ, do đó bạn yên tâm về vấn đề an toàn. Tuy nhiên nên dùng cốc nguyệt san của trong giới hạn thời gian cho phép và đảm bảo cốc nguyệt san của bạn được tháo ra và rửa sạch ít nhất từ 2-4 lần mỗi ngày trong chu kỳ kinh nguyệt.

Lời khuyên của chúng tôi? Với thiết kế của cốc nguyệt san Lunette, bạn yên tâm là sẽ không bị rò rỉ nếu bạn sử dụng đúng cách.

Làm cách nào để tôi cho cốc nguyệt san vào trong âm đạo???

Để đưa cốc nguyệt san vào âm đạo bạn cần gập cốc lại. Có rất nhiều cách để gập cốc nhưng có 03 cách cơ bản để gập cốc nguyệt san bạn có thể thử mà chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể tại đây.

Bạn đã biết cách gập cốc nguyệt san, đã đến lúc để cho nó vào.

     Tư thế để cho cốc nguyệt san vào

      Chọn một tư thế thật thoải mái. Bạn có thể muốn thử cho cốc vào khi ngồi trên bệ bồn cầu hoặc bạn có thể thử:

         - Ngồi xổm 2 chân kiễng lên

         - Đứng và đặt một chân lên thành bồn cầu hoặc bồn tắm

         - Dựa lưng vào tường và ngồi xuống trong tư thế squat

         - Nằm trên sàn, co đầu gối lại và dạng chân ra

Bây giờ bạn hãy gập cốc như được hướng dẫn và giữ nguyên hình dạng đó để đưa nó vào âm đạo với một góc nghiêng 45 độ (do cấu tạo của âm đạo việc đưa chéo sẽ dễ dàng hơn là bạn đưa thẳng trực diện). Chiếc cốc sẽ mở bung ra. Tiếp tục đẩy chiếc cốc vào cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Đảm bảo chiếc cốc đã mở hoàn toàn. Bạn có thể sẽ nghe thấy hoặc cảm thấy có tiếng"pop". Đó là tín hiệu cho thấy cốc đã được mở.

Làm thế nào để rút ra????

Lặp lại thư thế như khi bạn cho cốc nguyệt san vào.

Hãy thả lỏng cơ âm đạo của bạn, dùng ngón tay cái và tay trỏ đã rửa sạch tìm cuống và đáy cốc, bóp nhẹ góc đáy cốc rồi từ từ kéo trượt cốc ra khỏi âm đạo theo hướng hơi lệch về một bên trong khi dịch chuyển qua lại hai bên. Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn tại đây.

Tôi nghe nói rằng sau một thời gian sử dụng cốc nguyệt san Lunette việc đau bụng kinh giảm hẳn có phải không?

Có thể. Một số phụ nữ bị khi bị hành kinh cảm thấy giảm các triệu trứng bị đau khi sử dụng cốc nguyệt san Lunette do các cốc nguyệt san Lunette không tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung do đó có thể tránh được một số cơn co thắt do tử cung gây ra.

Tại sao vấn đề sinh con hay chưa lại là một trong các tiêu chí trong việc lựa chọn kích cỡ cốc nguyệt san?

Để đảm bảo bạn lựa chọn được đúng kích cỡ cốc nguyệt san phù hợp với cơ thể bạn, chúng tôi khuyên rằng bạn nên quan tâm đến các tiêu chí lựa chọn size cốc mà nhà sản xuất đã đưa ra. Việc bạn đã sinh con, cổ tử cung đã từng trải qua hoạt động sinh nở co giãn âm đạo sẽ khác với âm đạo và tử cung của người chưa từng trải qua việc sinh nở. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ các tiêu chí theo bảng hướng dẫn lựa chọn size cốc nguyệt san của chúng tôi dưới đây:

Tôi có thể vừa dùng cốc nguyệt san Lunette trong khi quan hệ tình dục????

KHÔNG. Với thiết kế của cốc nguyệt san, nó không được dùng cùng với việc bạn quan hệ tình dục. Hãy tháo nó ra khỏi âm đạo của bạn.

Tôi có cần phải tháo bỏ cốc nguyệt san khi đi tiểu?

KHÔNG. Bạn không cần phải tháo bỏ cốc nguyệt san khi bạn đi tiểu bởi vì đường âm đạo và niệu đạo là hai đường khác nhau. Với cấu tạo được làm bằng sillicon, cốc nguyệt san Lunette không hấp thụ nước tiểu nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Tôi là người năng động, thích tham gia các hoạt động thể thao hoặc vận động mạnh như tập gym, yoga, bơi lội, lướt ván.... Liệu tôi có nên sử dụng cốc nguyệt san?

Sử dụng cốc nguyệt san Lunette là rất LÝ TƯỞNG cho phụ nữ năng động. Bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san Lunette để chạy, bơi lội, khiêu vũ, tất cả các hoạt động mà bạn có thể nghĩ đến. Nó thuận tiện đến mức bạn không phải lo lắng vì tìm chỗ đóng gói băng vệ sinh, nó giúp tiết kiệm rất nhiều không gian trong hành lý của bạn.

Chúng tôi SẴN SÀNG giải đáp các thắc mắc của BẠN và rất vui lòng chia sẻ với BẠN những kiến thức của chúng tôi có được về sản phẩm để mang lại sức khỏe TỐT NHẤT cho BẠN.

Nếu bạn còn có câu hỏi nào cần chúng tôi hỗ trợ, giải đáp HÃY liên hệ hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi bằng cách: 

HOTLINE: 0904 399 599 - 04.32006600

EMAIL: info@hoanggiatns.vn