Nguy cơ tiềm ẩn của băng vệ sinh và tampon đối với sức khỏe phụ nữ

Nguy cơ tiềm ẩn của băng vệ sinh và tampon đối với sức khỏe phụ nữ

Bạn có biết????           

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là một hiện tượng sinh lý bình thường diễn ra trong cơ thể của nữ giới, hiện tượng này xuất hiện có chu kỳ và xảy ra hàng tháng. Việc sử dụng băng vệ sinh và tampon thường xuyên tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể của chị em phụ nữ.

1. Băng vệ sinh có thể gây kích ứng và nhiễm trùng

- Do các quá trình hóa học được sử dụng để tạo ra băng vệ sinh như sợi tổng hợp và phụ gia hóa dầu, chất tẩy trắng, mùi nước hoa nhân tạo polyester, chất kết dính, polyethylene (PET), polypropylene, và propylene glycol (PEG). Các sợi bông tiềm ẩn thuốc trừ sâu từ cây bông, được tẩy trắng bằng chất hóa học. Một số loại Băng vệ sinh có thể chứa nhiều loại sinh vật biến đổi gen (GMO). Theo USDA, 94 % tất cả các bông trồng ở Mỹ đều được biến đổi gen.

 

 

-  Những phụ nữ thường xuyên sử dụng băng vệ sinh có thể gặp tình trạng bị kích ứngnhiễm trùng da nếu chọn phải những loại kém chất lượng hoặc không phù hợp cơ địa mình. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do các hóa chất như thuốc tẩy các chất độc thường được sử dụng trong sản xuất băng vệ sinh gây ra, nó có thể gây rối loạn nội tiết tố, ung thư, dị tật bẩm sinh ở thai nhi; khô âm đạo và vô sinh ở phụ nữ...

-  Việc tiếp xúc giữa băng vệ sinh với da và âm đạo thường xuyên, các độc tố từ thành phần có trong băng vệ sinh sẽ thấm dần vào cơ thể bạn mà không qua bất cứ sự thanh lọc nào.

2. Dùng Tampon có thể gây ra sốc độc tố (TSS)

- Với thành phần từ tơ nhân tạo và bột bông gỗ cellulose... Tampon có thể dính vào thành âm đạo của bạn và khi bạn gỡ bỏ băng vệ sinh, các sợi bị ở lại bên trong cơ thể của bạn, qua đó nâng cao nguy TSS (hội chứng sốc độc tố). Đây là một vấn đề lớn cần đặc biệt lưu ý khi dùng tampon vì khi chị em dùng tampon qua đêm (quá 8 giờ), khi đó, các vi khuẩn được sản sinh ra nhiều và gây nhiễm độc trong cơ thể bạn. Một khi bạn bị TSS, bạn có nhiều khả năng bị sẩy thai về sau này. Những biến chứng khác có thể gặp khi bị sốc độc tố là: mất chân tay và rụng tóc, ảnh hưởng đến nội tạng...

 

Tampon gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ

 

Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, các sản phẩm băng vệ sinh và tampon còn có thể gây ô nhiễm môi trường d các hóa chất được sử dụng để tạo ra chúng như dioxin và furan đều là các chất độc hại.

Để hạn chế ảnh hưởng sức khỏe từ băng vệ sinh và tampon, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo ra một sản phẩm khác có thể dùng trong những ngày 'đèn đỏ' của chị em là CỐC NGUYỆT SAN.

Cốc nguyệt san Ruby Cup sản phẩm tuyệt vời thay thế cho Băng vệ sinh một cách an toàn và tiện lợi. Sản phẩm đến từ Công ty Ruby Life có trụ sở tại Anh Quốc. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: